Ví điện tử VietelPay là gì? Phân biệt VTP với ví điện tử thông thường

Ví điện tử ViettelPay có gì hấp dẫn mà được nhiều người ưa chuộng đến thế? Liệu nó có gì nổi trội hơn so với ví Airpay, momo, moca, Zalo Pay,… Hãy cùng timheald tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giữa thời đại công nghệ số như hiện nay, nhiều app công nghệ với những tính năng tiện ích liên tục ra đời và cải tiến. Trong đó, ViettelPay tuy mới có mặt trên thị trường nhưng cũng đã kịp “soán ngôi” các ví điện tử khác. Nó được xem như là một ngân hàng số. Bởi bên cạnh việc thực hiện các chức năng của ví điện tử thì nó còn có thể làm được những nhiệm vụ của một ngân hàng chỉ với chiếc điện thoại di động.

Thẻ ViettelPay do ngân hàng MB phát hành để người dùng nạp điện thoại

I. Ví điện tử ViettelPay là gì?

Ví điện tử Viettelpay là gì? Là một ứng dụng mới được tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel sáng lập và phát triển để phục vụ cho nhu cầu thanh toán các hóa đơn mua sắm thông thường cũng như như nhu cầu vay vốn, nhận rút tiền qua ATM tại các điểm giao dịch của Vietttel. Bạn có thể sử dụng nó để thay thế tiền mặt để thanh toán trực tuyến các khoản sau đây:

 • Nạp thẻ điện thoại
 • Nạp thẻ game
 • Thanh toán tiền điện, nước
 • Đặt phòng khách sạn
 • Thanh toán vé máy bay
 • Chuyển tiền 24 – 7
 • Rút tiền tại điểm giao dịch hoặc tại ngân hàng

Viettelpay như là một tài khoản ngân hàng online của ngân hàng MBbank ( ngân hàng Quân đội). Vì thế, chỉ có ngân hàng này mới được phép liên kết với app chứ không phải như với ví điện tử thông thường ( cho phép liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau qua thẻ ATM miễn phí hoặc thẻ Visa trả phí).

II. Phân biệt ViettelPay với ví điện tử khác

Điểm giống nhau của ViettelPay với ví điển tử thông thường khác đó là đều được lập ra để thay thế tiền mặt trong việc thanh toán các hóa đơn ăn uống, mua sắm, đi lại.

Tuy nhiên, Vietttel ưu việt hơn nhiều – đây cũng chính là điểm khác biệt. Đó là ngoài việc thanh toán hóa đơn kia thì Vietel Pay còn:

 • Cho phép người dùng vay vốn online với thủ tục nhanh gọn
 • Chuyển tiền qua số tài khoản của người khác theo hình thức 24 – 7
 • Rút tiền tại quầy hoặc tại tất cả các điểm giao dịch của Vietel trên toàn quốc
 • Cho phép nạp tiền từ tài khoản ngân hàng của người khác
 • Chuyển tiền qua Chứng minh thư nhân dân,…
 • Hoàn tiền khi thanh toán, chiết khấu lên đến 20%
Phân biệt ViettelPay với ví điện tử thông thường

III. Hướng dẫn sử dụng ViettelPay

Bởi những ưu điểm của Vietelpay nổi trổi hơn hẳn so với các loại khác và lượng khách hàng sử dụng ngày càng gia tăng đột biến. Để dùng một cách an toàn chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cụ thể sau đây.

1. Cài đặt ứng dụng ViettelPay trên di động

Sau khi hiểu rõ ví điện tử ViettelPay là gì rồi chắc hẳn bạn cũng muốn dùng thử luôn đúng không nào? Dĩ nhiên rồi cũng tương tự như các app khác, việc đầu tiên là chúng ta phải dowload về điện thoại di động của mình trước đã.

VietelPay hỗ trợ cho người dùng hệ điều hành Android 4.1 và SOS 9.0 trở lên. Bạn truy cập vào Google Play hoặc Appstore tìm app VietelPay để tải xuống. Tránh mất thời gian hoặc gián đoạn thì nên tải lúc mạng Wifi hoặc 3G đang khỏe nhé!

Tải ứng dụng Viettelpay về điện thoại di động

2. Đăng ký và Nạp tiền vào ví ViettelPay

Bước 1: Bạn nhập Số điện thoại trùng với số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng quân đội để lấy mã xác thực. Sau đó cài đặt mật khẩu là hoàn tất.

Bước 2. Ở “dấu cộng” trên giao diện, bạn chọn các hình thức nạp tiền. Bạn có thể nạp tiền từ VTP của người khác, từ tài khoản ngân hàng của chính bạn hoặc của người khác hoặc ra quầy giao dịch để nạp tiền. Sau đây là 3 cách nạp tiền vào ViettelPay chủ yếu:

 1. Nạp tiền vào ViettelPay qua Internet Banking của ngân hàng, không mất phí, số tiền tối thiểu là 10.000 đồng.
 2. Nạp tiền qua Momo, Aripay,… mất phí và bạn cần sử dụng Momo hoặc Airpay, số tiền tối thiểu là 20.000 đồng
 3. Nạp tiền tại quầy ngân hàng MBbank
 4. Nạp tiền tại hệ thống cửa hàng Vietel: Bạn chỉ cần mở ứng dụng lên nhập số tiền muốn nạp rồi chọn cửa hàng mình muốn. Ứng dụng sẽ giúp bạn định vị và chỉ đường tới cửa hàng đó để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp luôn.

3. Sử dụng VTP

Sau khi có tiền trong tài khoản thì bạn có thể sử dụng nó tùy mục đích của bạn miễn sao hợp lý và cẩn thận để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối đừng để lộ mật khẩu cho người khác hoặc lưu mật khẩu trên các trình duyệt chorme, coccoc,..

Như đã nói thì bên cạnh việc thanh toán hóa đơn, bạn có thể thực hiện vay vốn ngay tại app này. Chỉ cần mở ứng dụng lên và lần lượt làm theo hướng dẫn là xong. Điều này quá tiện lợi nhất là trong thời điểm cả nước đang thực hiện chỉ thị 16, giãn cách xã hội chống đại dịch Covid đúng không nào?

Tóm lại ViettelPay vừa có chức năng của một ví điện tử, vừa có chức năng của một ngân hàng là chuyển tiền và vay vốn. Sự kết hợp tiện ích 2 trong 1 này khiến cho sản phẩm của tập đoàn Vietel ngày càng lớn mạnh trong xã hội hiện đại.

Bài viết được đề xuất