Ví điện tử Airpay là gì? Hướng dẫn cách cài đặt an toàn

Airpay là một loại ví điện tử ra đời để phục vụ nhu cầu thanh toán ngày càng cao và đa dạng của con người, tương tự như: Momo, Zalo Pay, Viettel Pay,… Để chiếm được niềm tin của khách hàng thì dĩ nhiên nó phải có những ưu điểm nhất định.

Airpay là một loại ví điện tử như momo, zalopay

Con người có xu hướng dùng thẻ nhiều hơn thay vì dùng tiền mặt để giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, khi thanh toán bằng thẻ thì bạn thường mất phí chuyển khoản. Với những người ít mua sắm thì nó là một khoản nhỏ nhưng với những người thường xuyên mua sắm và mua những thứ có giá trị thì việc thanh toán thông quá ví điện tử sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản kha khá. Chưa kể, họ còn nhận được nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng từ phía nhà sáng lập ví điện tử đưa ra.

I. Ví điện tử Airpay là gì?

Ví điện tử AirPay là một app thanh toán trên di động tương tự như Momo, Vietel Pay hay Zalo Pay cho phép người dùng sử dụng để trả các các hóa đơn mà không cần tiền mặt cũng không phải trả thêm phí.
AirPay là tiền thân của Toppay, mới được đổi tên từ ngày 08 tháng 08 năm 2017, do công ty Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports) (trực thuộc tập đoàn SeaGroup tức Garena cũ với các sản phẩm như shopee, Ocha, Foody, Garena) sáng lập, được ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Hiện nay, Aripay có số lượng người dùng khá lớn.

II. Airpay có thể dùng để thanh toán những khoản gì?

Ăn uống, ngủ nghỉ, chơi game,… đó là những nhu cầu căn bản của con người. Để đáp ứng được những nhu cầu đó thì tất nhiên phải bỏ tiền ra để mua những thứ gọi là “công cụ”. Ví điện tử Airpay ra đời là để giúp con người có thể thanh toán những hóa đơn đó mà không phải dùng tiền mặt. Cụ thể, bạn có thể sử dụng để thanh toán các khoản sau:

  • Tiền nhà, tiền điện nước
  • Nạp thẻ điện thoại
  • Mua đồ ăn trên app
  • Nạp chơi game
  • Nạp tiền – rút tiền
  • Mua bảo hiểm
  • Đặt phòng khách sạn
  • Đặt vé xem phim

Đặc biệt, khi sử dụng ví điện tử Airpay để thanh toán trực tuyến, bạn sẽ thường xuyên nhận được những chương trình ưu đãi đặc biệt nhất là những sản phẩm cùng tập đoàn SeaGroup, ví dụ như: Shoppee, Foody, Nạp game Gerana, Nạp game fifar online,…

Chiết khấu thẻ điện thoại khi nạp qua Airpay

III. Ưu điểm khi sử dụng ví điện tử Airpay

1. Nhanh chóng, thuận tiện

Mỗi lần đưa tiền mặt ra để trả khoản gì đó thì phải đếm mất thời gian rồi phải chờ bên kia phụ lại tiền thừa. Ngược lại, với ví điện tử nói chung, Airpay nói riêng thì chỉ cần 1 thao tác là xong. Điều này cũng chả lo mất tiền như khi cầm cục tiền mặt đi mua sắm.

2. Hoàn toàn miễn phí

Có một điều đặc biệt là bạn mua hàng hết bao nhiêu thì Airpay cũng chỉ trừ bấy nhiêu chứ hoàn toàn không tính hơn một nghìn nào.

3. An toàn

Như đã nói, Ví điện tử Airpay được ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép, có liên kết với ngân hàng để nạp tiền – rút tiền. Trước khi đăng ký đều phải có mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký. Sau đó trước khi thanh toán bạn lại phải đăng nhập có mật khẩu rồi mới thực hiện được lệnh. Chính vì thế nên nó an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng để thanh toán hóa đơn cho Google Ads khi chạy quảng cáo thì cần hết sức thận trọng. Bởi vì Google Ads chỉ yêu cầu quét mã lần đầu tiên cho tài khoản quảng cáo đó còn những lần tiếp theo thì chỉ cần trong ví còn tiền thì ấn vào lệnh thanh toán là Google tự trừ tiền chứ không yêu cầu phải quét mã hay nhập mật khẩu gì.

4. Nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng

Để tồn tại được trong bối cảnh có nhiều ví điện tử ra đời như hiện nay thì dĩ nhiên Airpay phải có điều gì đó khác biệt mới giữ chân được khách hàng. Có lẽ ưu điểm nổi trội nhất đó là các chương trình ưu đãi và nhiều quà tặng hấp dẫn. Ví dụ khi nạp thẻ điện thoại hay nạp thẻ game đều được chiết khấu khá cao.

Cách sử dụng AirPay để mua vé xem phim 1.000 đồng

IV. Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Airpay

Hiện nay, Airpay có thể tương thích với hệ điều hành Android 4.1 trở lên và SOS 8.0 trở lên. Các bước sử dụng ví điện tử Airpay như sau:

Bước 1: Tải app Airpay về điện thoại di đông

  • Đối với hệ điều hành Android: Truy cập vào Google Play. Trên thanh công cụ tìm kiếm gõ từ khóa tìm đúng tên app rồi tải xuống.
  • Đối với hệ điều hành S0S: Truy cập vào phần mềm App Store. Cũng tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn gõ từ khóa tìm đúng app rồi ấn tải xuống.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Airpay

Bạn nhập số điện thoại cần đăng ký. Bạn nên nhập đúng số điện thoại đã đăng ký khi làm thẻ ngân hàng. Airpay sẽ gửi về máy mã OTP. Bạn nhập mã đó vào rồi đặt mật khẩu là hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 3: Sử dụng ví Airpay

Muốn nạp, rút tiền hay làm bất cứ hoạt động gì thì trước hết phải có tiền trong ví đã đúng không? Vì vậy điều đầu tiên bạn cần làm là thêm liên kết ngân hàng. Bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng, nhập đúng số thẻ, mã CVV. Sau đó bạn ấn vào nút nạp tiền. Airpay sẽ nhận tiền từ tài khoản ngân hàng đó để chi cho các mục đích khác của bạn. Bây giờ thì bạn có thể thanh toán bất cứ thứ gì bạn muốn rồi đó.

Vừa rồi trang timheald vừa trả lời xong câu hỏi ví điện tử Airpay là gì, những tính năng khi sử dụng cũng như hướng dẫn cách cài đặt an toàn nhất cho các bạn. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết, đặc biệt là những lưu ý để đạt được nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng hấp dẫn nhất khi đăng ký.

Bài viết được đề xuất