Thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Những thông tin liên quan đến tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm và cùng nhau tìm kiếm thông tin. Chuyên trang Timheald.com sẽ tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến cầu thủ bóng đá này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy – Được biết Nguyễn Phong Hồng Duy sinh ngày 13/06/1996 Chơn Thành, Bình Phước. Anh được rất nhiều người hâm mộ gọi là Gareth Bale U19 Việt Nam, là một trong số những cầu thủ bóng đá Việt Nam, là học viên của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy đang tham gia thi đấu cho Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, U19 Việt Nam và U23 Việt Nam và có thể chơi ở 2 vị trí đó là tiền vệ và hậu vệ.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Khi bước vào V.League, cầu thủ này lại bị đẩy xuống đá hậu vệ cánh một lần nữa. Cầu thủ 19 tuổi tỏ ra non nớt ở trong đấu trường khắc nghiệt, thua kém khi phải đối đầu cùng với “Tây”.

Cho dù thể hiện chưa thật sự ấn tượng ở trong màu áo của Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Phong Hồng Duy vẫn được gọi lên tuyển U23 Việt Nam. Ở trong đợt triệu tập đội tuyển U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á năm 2016. Cầu thủ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai áp đảo trong danh sách được triệu tập, trong đó có cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy. Nhưng trong suốt quá trình luyện tập anh đã bị chấn thương nên không thể nào tham gia vào trong vòng loại U23 Châu Á và cả Seagame 28.

Sự nghiệp túc cầu của Nguyễn Phong Hồng Duy

Với một số các thông tin do chuyên gia King2fun chia sẻ cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ đôi chút về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy. Những bước đầu trong sự nghiệp của cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy đã trải qua rất nhiều vất vả, khó khăn khi anh phải vượt qua hàng nghìn thí sinh tiềm năng, hơn 5 năm học tập và rèn luyện bóng đá, “Quả ngọt” cuối cùng cũng đã đến khi anh nhận được suất học bổng đào tạo ở Qatar. Nhưng vào năm ấy cũng do một số lý do cá nhân đã khiến cho Nguyễn Phong Hồng Duy từ bỏ chuyến đi đó. Nhưng may mắn cũng đã mỉm cười với cầu thủ này khi danh đã được chọn vào Học viện bóng Hoàng Anh Gia Lai JMG nhằm để phát triển con đường sự nghiệp.

Sau quãng thời gian theo học ở Hoàng Anh Gia Lai, khả năng chơi bóng cùng với kỹ thuật điêu luyện Nguyễn Phong Hồng Duy đã được gọi tuyển U19 cùng với Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Ở trong giai đoạn lên tuyển Nguyễn Phong Hồng Duy thường xuyên phải luân phiên vị trí hậu về và tiền vệ.

Nếu như gặp cầu thủ khác thì họ đã quyết giữ vị trí sở trường của mình, nhưng đối với cầu thủ này thì anh luôn sẵn sàng và từ đó Nguyễn Phong Hồng Duy đã trở thành một trong số các vị trí quan trọng tại hàng hậu vệ ở tuyển U19 Việt Nam. Sau khoảng thời gian thành công cùng với tuyển U19 Việt Nam, Hồng Duy đã được triệu tập vào tuyển U23 Việt Nam nhằm tham dự một giải đấu cao cấp ở Thường Châu, Trung Quốc. Đây chính là nơi Nguyễn Phong Hồng Duy cùng với đồng đội của mình khiến cho Fan hâm mộ phải vỡ òa bởi những cung bậc cảm xúc. Nguyễn Phong Hồng Duy cũng đã có công lớn khi đưa đội bóng có mặt trong vòng Chung kết.

Sau chiến thắng vang dội, Nguyễn Phong Hồng Duy cùng với đồng đội gặt hái liên tiếp các danh hiệu, trong đó phải kể đến là AFF Cup và huy chương Vàng Seagames. Dù là rất ít trận Nguyễn Phong Hồng Duy có mặt trong đội hình chính thức, nhưng cầu thủ này được xem là “át chủ bài hiệp 2” của Huấn luyện viên Park Hang Seo, anh đã được cử vào để “Bào thể lực” đối phương và tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Phong cách chơi bóng của Nguyễn Phong Hồng Duy

Nguyễn Phong Hồng Duy chơi ở ở vị trí tiền vệ trái hay là hậu vệ trái, nhưng theo như sơ đồ chiến thuật của Huấn luyện viên Park Hang SEO thì cầu thủ này thường được xếp tại vị trí hậu vệ trái. Được biết vị trí sở trường của Nguyễn Phong Hồng Duy đó là tiền vệ trái, nhưng ở Hoàng Anh Gia Lai thiếu hụt hậu vệ trái nên anh “trám” vào vị trí đó, anh tham gia thi đấu khá thành công với tốc độ, kỹ thuật xử lý được thừa hưởng khi còn thi đấu tại vị trí tiền vệ.

Phong cách chơi bóng của Nguyễn Phong Hồng Duy

Tuy có kỹ thuật tốt nhưng với thể hình khá nhỏ con, anh lộ ra “điểm yếu chí tử” tại khâu phòng ngự. Nguyễn Phong Hồng Duy thường thực hiện rất nhiều đường chuyển do đã thi đấu quen tại vị trí tiền vệ, về mặt phòng ngự thì Nguyễn Phong Hồng Duy cũng cần phải cải thiện rất nhiều.

Nguyễn Phong Hồng Duy – Cầu thủ thiên về tốc độ và kỹ thuật nên anh thường có các pha đi bóng và qua người lắt léo. Cầu thủ này là phương án “bài tẩy” của Huấn luyện viên Park Hang Seo, mỗi lần cầu thủ này ra sân từ băng ghế dự bị đều là nỗi khiếp sợ của hàng thủ đội bạn.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy. Để biết thêm những tin tức thể thao khác các bạn hãy thường xuyên cập nhật vào chuyên trang này nhé!

Bài viết được đề xuất