Tuổi Mão là con gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?

Mão là con gì

Mão là tên gọi của một trong số 12 con giáp mà mọi người hay nhắc đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết tuổi mão là con gì, những người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi gì? Câu trả lời cho tất cả các thắc mắc sẽ được timheald.com cung cấp qua nội dung bài viết dưới đây.

I. Tuổi Mão là tuổi con gì?

Trong 12 con giáp, Mão là con Mèo

Tuổi Mão là con gì? Những người sinh vào năm Mão âm lịch được gọi là năm con Mèo. Đây là con giáp thứ 4 sau tuổi Dần và trước tuổi Hổ trong 12 con giáp.

Ở Trung Quốc người ta sẽ sử dụng con Thỏ để thay thế con Mèo làm con giáp tương ứng. Còn ở Việt Nam và một số quốc gia khác thì mèo là động vật được yêu thích, đây cũng là một con vật được đánh giá là nhanh nhẹn, thông minh nhưng khó gần.

Theo đánh giá chung của mọi người thì những người sinh năm Mão thường sẽ thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhờ vào những đặc điểm như nghiêm túc, thông minh, kiên nhẫn và nhanh nhẹn người tuổi Mão có thể sống và thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau. Những người tuổi Mão thường sống chậm rãi, kiên định, họ không nôn nóng và cũng không bao giờ để tình cảm ảnh hưởng đến công việc. Chính vì thế mà họ thường không hay nhảy việc mà gắn bó lâu dài.

II. Đôi nét về tính cách, sự nghiệp người tuổi Mão

1. Tính cách của những người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thông minh và nhạy nhẹn

Những người sinh năm Mão là người có tính tình tinh nhanh, nhạy bén và thông minh. Nhờ đó mà người tuổi Mão rất phù hợp với những công việc liên quan đến tính toán. Họ có lối sống tình cảm, thích sự yên bình và luôn lạc quan. Không những thế họ còn là người đối đáp giỏi, biết cách xoay chuyển mọi tình huống khéo léo. Đặc biệt trong mọi công việc họ luôn thể hiện rõ mình là người siêng năng và có ý tiến thủ.

Bên cạnh đó, người sinh năm Mão còn là người rất nhạy cảm. Trong giao tiếp họ còn rụt rè với những người bạn thân thiết. Tuy nhiên họ lại tích cực tham gia các buổi trò chuyện bởi vì họ không thích đơn độc, lẻ loi.

Người tuổi Mão được rất nhiều người yêu quý bởi tính cách cởi mở và tốt tính. Một khi đã giúp ai họ chắc chắn sẽ giúp đỡ hết mình mà không bao giờ cầu lợi cho mình. Chính vì thế đây được cho là ưu điểm tốt nhất khi nói về tính cách của người tuổi Mão.

2. Công danh và sự nghiệp người sinh năm Mão

Có thể nói rằng tuổi Mão là một trong những con giáp gặp nhiều may mắn nhất trong công danh, sự nghiệp lẫn tình yêu. Bởi tính hiền lành, luôn luôn giúp đỡ mọi người nên mỗi khi khó khăn, người tuổi Mão luôn được quý nhân giúp đỡ và phụ trợ. Chính vì thế mà công danh, sự nghiệp của người tuổi Mão luôn rộng mở.

Bên cạnh đó, nhờ vào tính siêng năm và chăm chỉ mà họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

III. Những người tuổi Mão sinh năm nào?

Tuổi Mão bao gồm các năm sinh 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011

Khác với các nước ở phương Tây chỉ có năm sinh dương lịch, ở các nước phương Đông sử dụng thêm cả năm âm theo lịch của Mặt Trăng. Dựa vào cách tính năm âm lịch và thứ tự vị trí các con giáp mà người ta có cách tính năm sinh như sau: Với những người có năm sinh số cuối là 0 thì sẽ là Canh, số 1 là hành Bình, hành Nhâm là số 2, số 2 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, Bính là số 6, Đinh số 7, Mậu là số 8 và số 9 là Kỷ. Dựa theo cách tính này thì những năm sau đây sẽ sinh tuổi Mão. Vậy Mão là con gì trong 12 con giáp?

 • Sinh năm 1939 – 1999: Kỷ Mão mang mệnh Thổ
 • Sinh năm 1951 – 2011: Tân Mão sẽ thuộc mệnh Mộc
 • Sinh năm 1963 – 2023: Quý Mão là mệnh Kim
 • Sinh năm 1975: Ất Mão thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm 1987: Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa

IV. Tuổi Mão hợp màu gì và con giáp nào nhất

1. Màu sắc hợp với người sinh năm Mão

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng nhất là khi sử dụng màu sắc phù hợp để làm vật phẩm phong thủy, đồ trang trí,… sẽ tăng thêm sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy màu sắc hợp với người sinh năm Mão là màu gì?

 • Với những ai sinh năm Tân Mão phù hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh dương
 • Năm Ất Mão hợp với trắng, đen và xanh da trời
 • Màu đỏ, vàng, nâu, cam, tím hợp với những ai sinh năm Kỷ Mão
 • Năm Đinh Mão hợp với các màu như cam, đỏ, tím, xanh lá cây
 • Quý Mão phù hợp với nâu đất, trắng, vàng.

2. Tuổi Mão hợp với những con giáp nào?

Tuổi Mão hợp với Mùi, Tuất, Hợi

Nếu bạn sinh vào năm Mão thì nên tìm hiểu xem những người hợp với tuổi này để kết hôn hay làm việc được tốt hơn. Trong số 12 con giáp thì tuổi Mão rất hợp để kết duyên hoặc làm ăn với người tuổi Mùi, Hợi và Tuất.

Xét về mức độ thì những người tuổi Mão sẽ hợp với người tuổi Tuất nhất. Vì họ là những người có chung sở thích, chung mục tiêu sống và rất yêu đời. Trong hôn nhân, hai tuổi này rất yêu thương nhau và cùng song hành với nhau tạo nên một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Theo quan niệm dân gian người tuổi Mão với những người tuổi Mùi được tính theo tam hạp dựa trên nhiều phương diện về cuộc đời và tính cách. Cả hai tuổi này đểu là những người nhanh nhẹn, hoạt bát và tài trí. Chính vì thấy đây là sự kết hợp sẽ đang lại nhiều thành công và ít xảy ra xung đột

Tuổi Mão với tuổi Hợi cũng là một sự kết hợp hoàn hảo. Xét về tính cách của những người tuổi Hợi thường rất dịu dàng, tinh tế về cách sống và biết nhường nhịn nhau. Vì vậy khi kết hợp với tuổi Mão sẽ mang lại nhiều thuận lợi và tương trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

3. Người tuổi Mão kỵ với các tuổi nào?

Tuổi Mão xung khắc với Tý, Ngọ, Dậu

Bên cạnh những tuổi hợp thì cũng có tuổi tương khắc với người sinh năm Mão. Khi kết hợp với những tuổi này sẽ gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc. Thường xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Vì tuổi Mão nằm trong tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu nên sẽ xung khắc với những người tuổi Dậu. Những người tuổi Tý, Ngọ, Mão cũng sẽ không hợp với tuổi Mão nhưng ở mức độ ít hơn so với tuổi Dậu.

 • Những người tuổi Dậu có tính cách giống với người tuổi Mão nên sẽ có tính tự mãng riêng, dẫn đến xảy ra nhiều xích mích, mất lòng và đổ vỡ trong tình cảm
 • Tuổi Mão xung khắc với người tuổi Tý là điều mà nhiều người đã nhìn thấy ở hai tuổi này. Thực tế mèo với chuột vốn dĩ đã là hai loài vật đối đầu nhau, vì thế khi hai tuổi này kết hợp lại sẽ không mang nhiều may mắn mà còn xảy ra sự tranh cãi.
 • Tuổi Ngọ cũng là tuổi xung khắc với tuổi Mão. Những người tuổi Mão là người cẩn thận và tỉ mỉ. Họ rất tinh tế và thích có một cuộc sống an toàn. Vì là những người thích sự phóng khoáng, tự do nên không thể kết hợp với những người tuổi Mão.

Tuy nhiên không phải người tuổi Mão nào cũng xung khắc với tuổi Dậu, Tý hay Ngọ vì còn phụ thuộc vào bản mệnh của họ thuộc cung mệnh nào. Trên đây là những thông tin liên quan đến những người tuổi Mão. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết Tuổi Mão là còn gì, mong rằng các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Bài viết được đề xuất