Chọn lọc 8 tiểu thuyết trọng sinh hay nhất nên đọc một lần

Tiểu thuyết trọng sinh hiện nay được xem là thể loại ngôn tình được khá nhiều bạn đọc thích thú. Truyện trọng sinh chính là dạng khi nhân vật chính được tái sinh lần nữa trao cơ hội lần 2 để thay đổi quá khứ, hoặc trả thù,…Vậy nếu một con mọt truyện trọng sinh thì bạn đã biết những tác phẩm hay nhất mà nên đọc một lần hay chưa? Cùng timheald.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

8 tiểu thuyết trọng sinh hay nhất hiện nay

Thứ nữ hữu độc  – Tiểu thuyết trọng sinh cổ trang hay

Thứ nữ hữu độc là một tác phẩm tiểu thuyết trọng sinh cổ trang hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Câu chuyện xoanh quay nhân vật chính là Lí Vị Ương, nàng là một tiểu thư lá ngọc cành vàng nhưng lại mang cho mình thân phận thứ nữ, đặc biệt nàng sinh vào tháng 2 được xem là tháng xấu nên không được mọi người coi trọng bị khinh rẻ, tủi nhục.

Thứ nữ hữu độc – Tiểu thuyết trọng sinh hay hiện nay

Sau nhiều biến cố, nàng trở thành nhân vật thay thế cho tỉ tỉ của mình rồi vào cung làm hoàng hậu nhưng sau cùng lại bị phế vào lãnh cung cuối cùng nàng bị ban chén rượu độc.

Trọng sinh xong Lí Vị Ương đã thay đổi hoàn toàn trở nên độc ác, âm ngoan nguyệt tình và trở thành ác nữ. Và kiếp này nàng đã lật lại và báo thù cho chính bản thân mình ở kiếp trước. 

Trọng sinh Chi Ôn Uyển

Câu chuyện kể về cuộc đời của nữ chính trọng sinh trở về thế giới hiện đại với đầy những khó khăn và ấm ức. Cô trở thành người bị câm không thể nói, bị tổ mẫu phản đối, cha không thương, thiệt thòi đủ đường. Tuy nhiên cô không gục ngã mà vượt qua được những gánh nặng cuộc sống. 

Đây thực sự là một tiểu thuyết trọng sinh với cốt truyện phong phú, tình tiết hấp dẫn và ly kỳ với những nhân vật có tính cách đa dạng và hứa hẹn sẽ là một tiểu thuyết giúp bạn giải trí thú vị đó!

Ảnh hậu tái sinh

Ảnh hậu tái sinh chính là câu chuyện của nữ chính Trương Minh Vi sau một giấc ngủ dài đã mất đi thân phận đầy quyền lực của mình. Nhưng bù lại cô lại có sức khỏe, sắc đẹp và tuổi trẻ, có đầy đủ điều kiện để theo đuổi ước mơ của mình.

Sự cố tái sinh ngoài ý muốn này thay đổi cuộc sống nhưng lại không hề thay đổi sự tài năng thông minh của cô. Cũng lúc này cô đã lên một kế hoạch trả thù hoàn hảo người chồng phụ bạc của mình nhưng anh lại là người dành cho Minh Vy nhiều tình cảm. Vậy cuối cùng cuộc đời cô sẽ như thế nào? Cùng đọc Ảnh hậu tái sinh để biết rõ nhé!

Tiểu thuyết trọng sinh hay nhất – Làm Phi

Nữ chính Tịnh Lan Phi vốn cho rằng lấy được một phu quân tốt sẽ là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời cô. Nhưng không ngờ, đó cũng là lúc cô chết đi khi nhận ra tình yêu ẩn sau đó. Sau khi hồi sinh, cô quyết định thay đổi số phận của mình. Từ hôn, vào cung, từng bước từ bỏ Vương Phi, trở thành Hoàng Phi.

Đây là một trong số ít truyện không nhảm nhí hay khó chịu. Lối hành văn rất hay, không quá lòe loẹt, vừa đủ đâm sâu vào tâm trí người đọc. Cuối cùng là mạng lưới nội chất, không có máu và ân sủng tràn đầy. Nam chính hoàng đế đoan trang, nhẫn nhịn, bao dung với nàng còn nữ chính Tịch Lan Vi thông minh hiểu lòng người. Truyện rất thẳng thắn và dễ đọc, tuy nhiên số chương hơi dài, nhiều lúc đọc có thể gây nhàm chán.

Gió ấm không bằng anh thâm tình

Gió ấm không bằng anh thâm tình là một tiểu thuyết trọng sinh ngôn tình hay nhất được nhiều bạn đọc hiện nay. 

Năm xưa, Quý Noãn cắt cổ tay ly hôn với Mặc Cảnh Thâm, nhưng sau đó đã xảy ra nhiều chuyện. Cô bị vu oan và chết oan uổng trong ngục tù chật chội. 10 năm trước, số phận đã cho Quý Noãn cơ hội sửa sai, cứu vãn cuộc hôn nhân với Mặc Cảnh Thâm, đồng thời trả thù những kẻ từng hãm hại cô.

Lời thoại hấp dẫn trong Gió cuốn không bằng anh thâm tình

Kiếp trước nếu nữ chính không nhận ra tấm chân tình của chồng thì sẽ tan biến. Sau khi trải qua bao cay đắng của thế gian ở kiếp này, cô dần nhận ra chỉ có anh là tốt với cô. Với tất cả trái tim mình, cô không bao giờ đánh mất anh một lần nữa.

Dạo bước phồn hoa

Một trong những tiểu thuyết trọng sinh hấp dẫn không thể nào bỏ qua chính là Dạo bước phồn hoa. Đây là câu chuyện về nữ chính Cố Lang Hoa bị chồng vu oan với tội thông dâm với Bùi tướng. Mặc dù nàng thanh minh kêu oan nhưng gia đình chồng cô cũng không tin, họ đã ép nàng tới chết. Và lúc chết Lang Hoa cũng mang theo hàm oan mà không thể gột rửa. 

Và lúc này cô đã trọng sinh, quay về năm 7 tuổi. Cô cũng đã phát hiện được người hãm hại mình trong quá khứ, trong thân hình của đứa trẻ 7 tuổi, cô đã nghĩ cách vạch trần sự thật mà nàng đã bị hàm oan.

Thiên Kim đại chiến

Thiên Kim Đại chiến thực sự khác với những câu chuyện trùng sinh sống lại là nữ chính không muốn trả thù người đã làm hại mình. Mà cô chỉ muốn cố gắng để bảo vệ gia đình và tìm hạnh phúc riêng cho mình. 

Thiên Kim đại chiến là một tiểu thuyết trọng sinh mang tính nhân văn

Nữ chính Nghê Gia là một thiên kim tiểu thư lại vì mẹ vô tình bế nhầm con mà phải sống kiếp tủi khổ, cơ cực. Khi trở về đúng thân phận của mình cô cũng không có được cuộc sống mà mình mơ ước. Cô bị người ta hại mất đi tất cả, sau đó cô nhảy lầu và trùng sinh lại trước thời điểm người ta hại mình. 

Tuy nhiên cô lại không trả thù kẻ đã làm hại mình là quyết tâm làm lại cuộc đời, bảo vệ gia đình mình. 

Trùng sinh yêu An Tử Thiên – Tiểu thuyết trọng sinh hiện đại

Cuộc sống của cô giống như một ván cờ được sắp xếp, kiểm soát và đùa giỡn để làm hài lòng người khác. Nhưng sau vụ tai nạn, cô thấy mình 18 tuổi. Bây giờ cô nắm giữ vận mệnh của mình trong tay của chính mình và không để bất cứ ai kiểm soát cô ấy.

Tiểu thuyết trọng sinh này xây dựng khéo léo hình ảnh một người phụ nữ mạnh mẽ chiến đấu và đấu tranh cho chính mình.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về các tiểu thuyết trọng sinh được nhiều bạn tìm đọc. Hy vọng với những truyện ngôn tình trọng sinh này sẽ giúp bạn có thời gian thư giãn vui vẻ. Đừng bỏ lỡ chuyên mục Văn học để cập nhật nhiều thông tin về văn học hữu ích!

Bài viết được đề xuất