Thông tin về các giải bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Tính hấp dẫn, sôi động của bóng đá luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Góp phần làm nên điều này chính là bởi những giải bóng đá lớn, nơi quy tụ những ngôi sao hàng đầu thế giới, những đội bóng và câu lạc bộ mạnh nhất thế giới cùng tranh tài. Nội dung trong bài viết, Cảm Bóng Đá sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin cơ bản về các giải bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay.

World Cup – giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

Đứng đầu danh sách các giải bóng đá lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ là World Cup, giải vô địch thế giới được tổ chức thường niên 4 năm một lần. World Cup ra đời năm 1930, là một trong những giải vô địch quốc tế lâu năm nhất hiện nay và là sân chơi dành cho các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới tranh tài.

Mỗi một kỳ World Cup được tổ chức sẽ có sự góp mặt của 32 đội bóng, tương ứng với 32 quốc gia đến từ 5 Châu lục trên thế giới cùng tranh tài trong thời gian một tháng. 32 đội chia thành 8 bảng đấu, thi đấu vòng bảng đến loại trực tiếp,  tứ kết, bán kết và chung kết. Để chọn ra được 32 đội thì trước đó sẽ diễn ra các trận đấu vòng loại ở mỗi châu lục khác nhau, World Cup là sân chơi mà bất cứ đội tuyển quốc gia nào cũng mong muốn được tham dự ít nhất một lần.

Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đang là đội bóng tuyển thi đấu thành công nhất tại World Cup với 5 danh hiệu vô địch và đương kim vô địch giải đấu là đội tuyển Pháp. Kỳ World Cup gần nhất sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Qatar. World Cup là một ngày hội lớn của bóng đá, luôn được người hâm mộ mong đợi.

Euro – vô địch bóng đá Châu Âu

Tuy chỉ là giải đấu trong khuôn khổ các quốc gia của châu lục già nhưng Euro luôn được đón nhận, chờ đợi từ đông đảo người hâm mộ bóng đá. Giải đấu này cũng có sức nóng, hấp dẫn không kém gì World Cup bởi chất lượng tốt, các trận đấu vô cùng kịch tính đem lại cho người hâm mộ nhiều cảm xúc.

Euro được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu, giải đấu này ra đời năm 1960 và diễn ra thường niên 4 năm một lần. Euro là sân chơi dành cho các đội tuyển thuộc khu vực Châu Âu, mỗi mùa giải sẽ có 24 đội bóng tham gia tranh tài trong thời gian 1 tháng. Kỳ Euro gần nhất được diễn ra là Euro 2020, đội tuyển Ý là nhà đương kim vô địch. Tây Ban Nha và Đức đang là hai đội tuyển thi đấu thành công nhất tại Euro, mỗi đội tuyển đều có 3 lần vô địch giải đấu.

UEFA Champions League

UEFA Champions League là giải vô địch các câu lạc bộ Châu Âu, tại Việt Nam giải đấu này còn được gọi là Cúp C1. UEFA Champions League được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu, sân chơi quy tụ những câu lạc bộ mạnh nhất đến từ các quốc gia trong châu lục cùng tranh tài. Hiện Real Madrid đang là đội đương kim vô địch giải đấu, câu lạc bộ này cũng thi đấu thành công nhất tại Cúp C1 với 14 lần vô địch.

Cúp C1 ra đời năm 1955, được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần. Thời gian diễn ra UEFA Champions League sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm nay và kết thúc vào tháng 5 năm sau, mỗi mùa giải sẽ có sự góp mặt của 32 câu lạc bộ. Các đội bóng sẽ chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội thi đấu vòng tròn tính điểm. Kết thúc vòng bảng, các đội nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ vào loại trực tiếp rồi đến tứ kết, bán kết và chung kết.

Về chất lượng giải đấu, UEFA Champions League được xem là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh dành cho cấp câu lạc bộ. Mỗi một mùa giải qua đi đều lại cho người hâm mộ nhiều cảm xúc, Cúp C1 xứng đáng có tên trong danh sách các giải bóng đá lớn nhất thế giới.

Premier League

Giải đấu cuối cùng trong danh sách các giải bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay mà Cam Bong Da nhắc đến sẽ là Premier League, hay còn được gọi là Ngoại hạng Anh. Đây là giải đấu lớn nhất trong hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá Anh, được tổ chức mỗi năm.

Premier League ra đời năm 1992, tính đến nay là tròn 30 năm. Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có sự góp mặt của 20 câu lạc bộ là 20 đội bóng mạnh nhất của Anh tranh tài, thời gian kéo dài từ tháng 8 năm nay và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Một mùa giải Premier League sẽ có 38 vòng đấu, thi đấu thể thức vòng tròn tính điểm. Đội nào kết thúc mùa giải có điểm số cao nhất, đội đó trở thành nhà vô địch. Hiện Man City đang là nhà đương kim vô địch giải đấu, đội bóng thi đấu thành công nhất là Manchester United với 13 lần.

Chất lượng Premier League rất hấp dẫn, giải đấu này được đánh giá khắc nghiệt không hề thua kém gì World Cup hay Cup C1. Ngoại hạng Anh hiện tại cũng đang là giải vô địch quốc gia có lượng người xem theo dõi đông nhất thế giới, điều này cũng đủ để thấy sức nóng mà giải đấu đem lại.

Kết luận

Trên đây là thông tin về các giải bóng đá lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn độc giả nắm được, đây đều là giải đấu có lượng người xem cực kỳ đông hiện nay. Hiện Cúp C1 và Ngoại hạng Anh đang diễn ra, đừng bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào tại đây nhé các bạn.

Bài viết được đề xuất