Hướng dẫn cách mở bảng CONSOLE CSGO chuẩn nhất

CONSOLE CSGO là gì và cách mở bảng CONSOLE CSGO được tiến hành thực hiện như thế nào? Chuyên trang timheald.com sẽ tổng hợp các thông tin có liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách mở bảng CONSOLE CSGO chuẩn nhất

Theo như những chuyên gia King Fun tìm hiểu và cùng chia sẻ cụ thể đến với các bạn 2 cách để các bạn tiến hành thực hiện mở được bảng CONSOLE CSGO cụ thể như sau:

Cách mở bảng CONSOLE CSGO chuẩn nhất

* Cách 1

Đầu tiên các bạn hãy tiến hành mở file “Library” của Steam lên, tiếp đến hay click chuột phải vào mục game  “Counter Strike: Global Offensive” và chọn mục “Properties”

Khi đó, sẽ xuất hiện một hộp thoại, tại tab “General”, click vào phần “Set launch option”, tiếp đến cần phải sao chép rồi dán các lệnh sau:

 • Console: Bật bảng console cho CSGO;
 • Novid: Tắt video giới thiệu khi vào chơi game;
 • Noforcemparms: Tắt gia tốc chuột mouseaccel;
 • Noforcemaccel: Cũng là tắt gia tốc chuột mouseaccel;
 • Cuối cùng các bạn hãy nhấn vào mục OK là hoàn tất.

Hoặc có thể các bạn tiến hành chép và dán “Lunatic” đang sử dụng bằng cách dùng lệnh sau đây:

-console -novid +exec autoexec -high -refresh 120 -tickrate 128

Thay –refresh 120 làm tần số quét của màn hình chơi game hiện tại.

* Cách 2

Bạn cần phải vào game CONSOLE CSGO, vào mục Option -> Game Settings -> Enable Developer console -> Yes. Tiếp đến hãy ấn chọn OK để kết thúc thao tác.

Khi đó, bạn có thể tiến hành mở bảng Console bằng cách nhấn phím “~” trên bàn phím mỗi khi đang ở CSGO rồi.

Tổng hợp những lệnh CONSOLE CSGO cơ bản nhất

Tai game king fun cũng đã tổng hợp chi tiết thông tin về toàn bộ các lệnh CONSOLE CSGO cơ bản nhất gồm có:

Tổng hợp những lệnh CONSOLE CSGO cơ bản nhất

Lệnh hiển các thông số của PC

Nhằm để hiển thị được những thống số ở trên máy tính, các bạn hãy dùng lệnh “net_graph 1”. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm những thông số về lag, ping, FPS và rate của PC và server. Trong trường hợp bạn muốn hiển thị nhỏ hơn thì cần phải:

 • net_graphheight 80 (chọn từ 0-1000, 0 là nhỏ nhất, 1000 là to nhất);
 • net_graphproportionalfont 0;
 • net_graphpos (1/2/3) chọn vị trí hiển thị cho net_graph;

CSGO chỉnh tốc độ chuột

Điều chỉnh về tốc độ của chuột, bạn hãy dùng lệnh “sensivity 1.8”. Đối với cách này các bạn hoàn toàn tùy chỉnh được tốc độ của chuột ở mức nhanh hoặc là chậm theo như ý muốn. 1.8 đó là biểu thị tốc độ nhanh hoặc là chậm của chuột, con số càng cao thì tốc độ xoay càng nhanh và ngược lại.

Lệnh tắt các chỉ dẫn

Nếu như bạn dùng câu lệnh cl_showhelp “0” để tắt toàn bộ những chỉ dẫn cơ bản ở trong CONSOLE CSGO. Các chỉ dẫn này thường xuất hiện khi bạn đang chơi, sẽ gây phiền phức đối với người chơi.

Lệnh hiển thị tên team

Trong khi người chơi đang còn thực hiện nhiệm vụ ngắm bắn đối phương, nhưng lại không thấy rõ, khi đó bạn có thể dùng lệnh cl_autohelp “1” nhằm hiển thị tên team hoặc là đối phương nằm ở trong tâm ngắm để dễ dàng nhận biết.

Tắt những hướng dẫn khi chơi game lần đầu

Đối với người mới tải Counter-Strike: Global Offensive, mới bắt đầu chơi thì hệ thống sẽ hiển thị những hướng dẫn nhằm cho người chơi follow. Những sẽ có người chơi đã nắm qua được cách chơi thì sẽ có mong muốn bỏ qua những đoạn hướng dẫn này. Khi đó, các bạn hãy dùng đến mã CSGO gameinstructor_enable “0” để tắt đi những hướng dẫn này nhé.

Những lệnh Console CSGO giúp nhân vật nhanh chóng thoát khỏi Server

Đối với những lệnh Disconnect sẽ giúp cho nhân vật ở trong game nhanh chóng rời khỏi server. Nhưng điều này hoàn toàn khác so với cách mà các bạn thoát game thông thường. Đây cũng chính là lệnh mà người chơi chuyên nghiệp và các cao thủ thường dùng đến nhất.

Sử dụng lệnh Quit nhằm để thoát game hoàn toàn

Thay vì các bạn thoát game theo những cách thông thường hay thực hiện thì người chơi có thể dùng đến câu lệnh Quit. Đây được biết là lệnh hỗ trợ cho người chơi thoát hoàn toàn khỏi game mà không cần phải thực hiện bất kỳ một thao tác thủ công nào cả.

Những lệnh Console CSGO điều chỉnh độ mượt

Nhằm có thể điều chỉnh độ mượt cho game, người chơi hãy thêm một số thông số dưới cài đặt vào trong file config.cfg tại mục cài đặt steam với đường dẫn tương ứng C:\…\Steam\SteamApps\common\Counter-Strike Global Offensive\csgo\cfg.

 • cl_cmdrate 128
 • cl_interp 0.009766
 • cl_interp_ratio 1
 • cl_updaterate 128
 • rate 200000
 • fps_max “129”:

Với lệnh tương ứng trên thì người chơi có thể tăng lên đạt mốc 300, nếu như cảm thấy máy tính đang sử dụng đủ mạnh.

Kết luận

Chắn hẳn với toàn bộ thông tin do chuyên gia KingFunTV chia sẻ đã giúp cho người chơi được biết rõ về cách mở bảng CONSOLE CSGO chuẩn nhất hiện nay. Thường xuyên truy cập vào hệ thống trang Web này để biết thêm được kiến thức hữu ích khác liên quan đến CONSOLE CSGO các bạn nhé!

Bài viết được đề xuất