Hướng dẫn về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào là hiệu quả? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá khác nhau. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Tổng hợp những cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Ngay tại chuyên mục tải king fun cho android các chuyên gia của KingFun US đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể như sau:

Hướng dẫn về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất
Tổng hợp những cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Kỹ thuật tranh bóng

Đây chính là kỹ thuật quan trọng đối với những cầu thủ bóng đá đảm nhận vị trí hậu vệ cánh. Tranh bóng tốt khi đó mới giành được chiến thắng trong từng pha tranh chấp nảy lửa đối với đối phương.

Do đó, khi quan sát thấy đối thủ có bóng ở trong chân, hậu vệ cánh cũng cần phải tăng tốc, phải bám kịp với đối phương khiến cho họ không có đủ thời gian để xử lý bóng hoặc là chuyền bóng cho phía đồng đội. Tốt nhất cần phải áng ngự ở trước mặt đối phương, che trước mặt họ nhằm đợi chờ cơ hội giành lại được bóng. Có thể khôn khéo giở từng ngón đòn buộc đối phương phải phạm lỗi.

Ở trong trường hợp đối phương giữ bóng chặt ở trong chân thì hậu vệ cánh cần phải đặt chân ngay tại phía dưới gần quả bóng hơn. Tiếp đến giữ mắt cá chân, giữ bàn chân phải chặt, vững vàng tiếp đó hãy sử dụng lực nhằm đẩy bóng văng ra ngoài. Chú ý, từng pha tranh chấp bóng quyết liệt dễ khiến từng cầu thủ bị chấn thương. Do đó, cần phải luyện tập thật thành thạo từng kỹ năng cần thiết, bảo đảm sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào trận bóng.

Kỹ thuật chuồi bóng

Trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 giỏi thì không được bỏ qua kỹ thuật chuồi bóng. Từng pha bóng chuồi hiệu quả cũng sẽ rất cao tuy nhiên 100% bạn sẽ phạm lỗi. Do đó, trong trường hợp không cần thiết thì chưa nên dùng kỹ thuật này. Do trong một số tình huống nhất định, nếu như không may thì đối phương có thể sẽ được hưởng quả đá penalty với cơ hội ghi bàn rất cao. Do đó, trước khi áp dụng kỹ thuật này thì cần phải xem xét kỹ tình huống rồi mới đưa ra được quyết định cuối cùng.

Theo như phía các chuyên gia, chỉ nên chuồi bóng khi ở đứng trước mặt hoặc là đứng song song với cầu thủ đối phương. Nếu như hậu vệ cánh chuối bóng từ phía sau lưng – đó là hành vi cấm, phạm lỗi. Nếu như đối thủ đang tiến về phía khung thành đội nhà thì hậu vệ cần phải chạy theo nhằm truy cản, cố gắng vòng lên phía trước đối thủ nhằm không bị thổi phạm lỗi. Sau khi đã chuồi bóng, hậu vệ cánh sân 7 cần phải đứng dậy thật nha nhằm không bị trọng tài bắt lỗi.

Kỹ thuật một đối một

Một đối một chính là tình huống mà bất cứ hậu vệ cánh nào cũng phải đối mặt bởi đồng đội chưa kịp về để hỗ trợ. Nếu như hậu vệ cần phải tự tin nhằm không mắc phải những sai lầm khi đối mặt với tiền đạo của đối phương.

Hướng dẫn về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất
Kỹ thuật một đối một

Trong trường hợp một đối một các bạn cần phải lưu ý không nên lao thẳng trước mặt đối phương bởi dễ bị họ đánh lừa và tạ bóng đi hướng khác. Do đó, hậu vệ cánh cần phải bình tĩnh đứng trước mặt của đối phương nhằm họ không thể nào thực hiện từng cú dứt điểm. Nếu như cầu thủ đối phương vẫn phải tiến hành sút bóng thì cần phải nhớ dấu 2 tay nhằm bóng không chạm vào tay.

Hậu vệ cánh khi tiến hành cản phá bóng, tranh chấp bóng cùng với đối thủ thì cần phải bảo đảm rằng mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn nhằm họ luôn sẵn sàng cho việc cản phá cú sút từ phía của đối phương.

Kỹ thuật kèm người

Đối với hậu vệ, kèm người chính là kỹ thuật vô cùng quan trọng. Người chơi cần phải áp sát nhanh, chạy bước ngắn đồng thời cần phải giảm tốc độ xuống. Khi kèm người thì cơ thể di chuyển cần phải đúng với trọng tâm, di chuyển 2 bên cũng phải tương đương mũi bàn chân. Nhìn chung phải áp sát khiến cho đối phương không có bàn chân. Nhìn chung cho thấy cần phải luôn áp sát khiến cho đối phương không có được khoảng trống, không có được không gian nhằm chuyền bóng/ đi bóng.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc nhiều hơn

Cũng sẽ có một số tình huống hậu vệ cánh cần phải đối mặt cùng với 2 hoặc là nhiều cầu thủ đối phương. Nếu như hậu vệ cánh cần lao nhanh lên phía trước cầu thủ đứng tại vị trí thấp nhất ở trong đội hình của đối phương. Đứng giữa, hơi lệch hướng về phía cầu thủ có bóng nhằm ngăn cản bóng, phá bóng và xoạc bóng khỏi chân họ khiến cho đối phương không thể nào chuyền bóng cho đồng đội cũng không thể chạy bóng xuống sâu hơn. Cũng cần phải bảo đảm khóa chặt cả 2 phương án thì khung thành mới thực sự an toàn.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Bài viết được đề xuất